Tác động của việc loại bỏ sữa sô cô la khỏi trường học là gì?

[ad_1]

Quay lại Sữa sô cô la và sức khỏe

Tỷ lệ béo phì ở trẻ em ngày càng tăng đã khiến việc tiêu thụ thức ăn ở trường trở thành tâm điểm đối với các nhà hoạch định chính sách, quản lý trường học, phụ huynh và giới truyền thông. Các loại sữa có hương vị đang bị hạn chế hoặc thậm chí bị loại bỏ khỏi một số trường học ở Canada và Mỹ… với những hậu quả không mong muốn có thể cản trở nghiêm trọng việc hấp thụ chất dinh dưỡng tối ưu.

Carol Henry, Tiến sĩ, ThS, MEd

Phó giáo sư, Dinh dưỡng và Chế độ ăn uống, Đại học Saskatchewan

Điểm nổi bật:

  • Sữa sô cô la có thể cải thiện chất lượng chế độ ăn uống của trẻ em và thanh thiếu niên mà không có tác động xấu đến cân nặng.
  • Việc loại bỏ sữa sô cô la khỏi trường học ảnh hưởng tiêu cực đến lượng sữa tổng thể và lượng dinh dưỡng quan trọng.
  • Thành phần dinh dưỡng của sữa rất khó thay thế bằng các loại thực phẩm khác.

Tuyên bố Khoa học của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ về vai trò của đường trong chế độ ăn uống đối với sức khỏe tim mạch đã kết luận rằng hình thức tiêu thụ đường bổ sung là một yếu tố quan trọng. Thêm đường vào thực phẩm giàu chất dinh dưỡng (ví dụ: sữa có hương vị và sữa chua) giúp cải thiện chất lượng chế độ ăn uống ở trẻ em và thanh thiếu niên và không có tác dụng phụ lên cân nặng.1

Một nghiên cứu của NHANES (n = 7557 trẻ em và thanh thiếu niên) được thực hiện từ năm 1999 đến năm 2002 cho thấy:

  • những người uống sữa có hương vị cho biết tổng lượng sữa uống vào cao hơn đáng kể so với những người chỉ uống sữa nguyên chất (P<0,05)
  • lượng đường tiêu thụ tương tự nhau giữa những người uống sữa nguyên chất, những người uống sữa có hương vị và những người không uống sữa
  • lượng vitamin A, canxi, phốt pho, magiê và kali hấp thụ cao hơn đáng kể ở những người uống sữa (có hương vị hoặc bình thường) so với những người không uống sữa (P<0,05); và
  • Chỉ số BMI của những người uống sữa (có hương vị hoặc không) bằng hoặc thấp hơn của những người không uống sữa (P<0,05).2

Sữa có hương vị cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết tương tự như sữa nguyên chất và là một lựa chọn đồ uống phổ biến cho trẻ em, chiếm hơn 2/3 lượng sữa được chọn trong bữa ăn trưa ở trường.3 Hơn nữa, ước tính đóng góp của lượng đường bổ sung từ sữa có hương vị, dựa trên dữ liệu tính sẵn có trên đầu người, là thấp ở mức <1 g / ngày, hoặc ~ 1% tổng lượng đường bổ sung của người Canada.4

Khi sữa có hương vị bị loại khỏi trường học, tác động là đáng kể. Trong nghiên cứu gần đây của chúng tôi, lượng tiêu thụ sữa giảm 47% khi sữa sô cô la bị loại khỏi sáu trường tiểu học ở khu vực Saskatoon lớn hơn.5 Tương tự, trong một nghiên cứu ở Mỹ bao gồm 49 trường tiểu học Mỹ ngừng cung cấp sữa có hương vị, lượng sữa tiêu thụ đã giảm ~ 37%.3 Thực phẩm thay thế để thay thế các chất dinh dưỡng bị mất do giảm tiêu thụ sữa sẽ yêu cầu ba đến bốn loại thực phẩm bổ sung và dẫn đến lượng calo và chất béo hấp thụ cao hơn.3

Theo khảo sát quốc gia mới nhất về người Canada, ~ 37% trẻ em và tới 87% thanh thiếu niên không đáp ứng được lượng sữa khuyến nghị tối thiểu.6 Các loại sữa có hương vị, chẳng hạn như sữa sô cô la, cung cấp một lựa chọn khác để giúp đáp ứng các sản phẩm sữa được khuyến nghị.

Từ khóa:
đường
, sô cô la sữa

[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.