Sức khỏe xương: Nghiên cứu ở trẻ em và thanh thiếu niên

[ad_1]

Trở lại sức khỏe xương và bệnh loãng xương

Có bằng chứng nhất quán cho thấy sữa và các sản phẩm từ sữa đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển xương chắc khỏe ở trẻ em và thanh thiếu niên và giúp họ đạt được khối lượng xương cao nhất.

Điểm nổi bật:

  • Uống đủ sữa và các sản phẩm từ sữa trong quá trình tăng trưởng có thể giúp trẻ em và thanh thiếu niên đạt được khối lượng xương tối đa;
  • Khối lượng xương lớn hơn có thể giúp giảm nguy cơ gãy xương;
  • Tiêu thụ các sản phẩm sữa cũng có thể thúc đẩy tăng trưởng tuyến tính (tức là chiều cao) trong thời thơ ấu.

Các bằng chứng

Năm 2016, Tổ chức Loãng xương Quốc gia đã công bố một đánh giá có hệ thống về các yếu tố lối sống (từ thời thơ ấu cho đến cuối tuổi vị thành niên) ảnh hưởng đến khối lượng xương đỉnh tối đa. Bài báo viết rằng “tối ưu hóa tích lũy xương trong quá trình tăng trưởng có thể có ý nghĩa lớn nhất trong việc ngăn ngừa gãy xương hiện tại hoặc tương lai. ” Hơn nữa, người ta kết luận rằng:1

  • Có bằng chứng tốt về vai trò của việc tiêu thụ sữa trong việc thúc đẩy sự phát triển của khối lượng xương tối đa.

Trong một đánh giá có hệ thống năm 2014 về mối liên hệ giữa các sản phẩm sữa và kết quả sức khỏe ở các nước phát triển, kết quả chỉ ra rằng:2

  • Các sản phẩm từ sữa rất quan trọng đối với sự phát triển tuyến tính và sức khỏe của xương trong thời thơ ấu.

Ngoài ra, một phân tích tổng hợp của 12 nghiên cứu can thiệp đã điều tra mối liên quan giữa việc tiêu thụ sữa và tăng trưởng ở trẻ em từ 3 đến 13 tuổi. Các tác giả đã tìm thấy những điều sau:3

  • Việc bổ sung 245 mL sữa mỗi ngày vào chế độ ăn uống thông thường có thể giúp tăng trưởng chiều cao 0,4 cm mỗi năm;
  • Kích thước ảnh hưởng của 0,4 cm vẫn được coi là thận trọng vì chiều cao thấp hơn theo độ tuổi và tiến tới giai đoạn tăng trưởng ở tuổi dậy thì sẽ làm tăng ảnh hưởng của các sản phẩm sữa đối với chiều cao;
  • Sữa có thể có nhiều ảnh hưởng đến sự phát triển hơn các sản phẩm sữa khác.

Một phân tích tổng hợp khác gồm 21 thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng trên 3.821 trẻ em từ 4 đến 17 tuổi đã được thực hiện để xác định tác động của các sản phẩm sữa và canxi trong chế độ ăn uống đối với khối lượng xương.4

  • Trong các nghiên cứu được thực hiện trên trẻ em với lượng canxi thấp vào thời điểm ban đầu, các tác giả đã quan sát thấy những lợi ích đáng kể từ việc tiêu thụ sản phẩm sữa hoặc sử dụng bổ sung canxi đối với hàm lượng khoáng chất của xương;
  • Một tăng lượng tiêu thụ các sản phẩm sữa hoặc canxi trong chế độ ăn, có và không có vitamin D, làm tăng đáng kể tổng hàm lượng khoáng chất của xương cột sống thắt lưng ở trẻ em với lượng canxi cơ bản thấp.

Hơn nữa, một phân tích tổng hợp trước đây của các nghiên cứu bệnh chứng đã gợi ý rằng việc đạt được khối lượng xương đỉnh tối đa có thể làm giảm nguy cơ gãy xương trong thời thơ ấu và thanh thiếu niên.5

Sự kết luận

Thời thơ ấu và thanh thiếu niên là giai đoạn quan trọng đối với sự phát triển của xương. Các bằng chứng khoa học cho đến nay cho thấy rằng việc hấp thụ đầy đủ các sản phẩm sữa và canxi trong chế độ ăn uống sẽ tối ưu hóa sự phát triển của xương, dẫn đến xương dày hơn và chắc khỏe hơn, do đó, có thể làm giảm nguy cơ gãy xương ở thời thơ ấu cũng như sau này trong cuộc sống.

Từ khóa:
bọn trẻ
, thanh thiếu niên
, sức khỏe của xương

[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.