Quay lại trường đại học giữa lúc COVID tăng vọt

[ad_1]

Ngày 9 tháng 8 năm 2021 – Chính quyền Biden đã công bố các sáng kiến ​​nhằm thúc đẩy sự an toàn của các trường đại học và cao đẳng trực tiếp vào mùa thu này khi tỷ lệ trường hợp COVID-19 tăng trên toàn quốc.

Danh sách kiểm tra Vax cho trường đại học, bổ sung các cuộc thảo luận về tiêm chủng COVID-19 vào thể dục thể thao và phát động Tuần hành động để thúc đẩy tiêm chủng trong giới trẻ là một trong những sáng kiến ​​mới được chính quyền công bố vào ngày 5 tháng 8.

Tăng tỷ lệ tiêm chủng là chủ đề chính, với hơn 20 triệu sinh viên quay lại học đại học và sau đại học ở Mỹ trong tháng này.

“Đối với những người trẻ tuổi, tiêm chủng ngay lập tức là cách tốt nhất để quay lại những điều họ yêu thích – như chơi thể thao, hoàn thành việc học và dành thời gian cho bạn bè và những người thân yêu”, chính quyền cho biết trong một thông cáo báo chí.

Preeti Malani, MD, giám đốc y tế tại Đại học Michigan ở Ann Arbor, cho biết tại một cuộc họp báo ngày 27 tháng 7 do Hiệp hội Bệnh truyền nhiễm Hoa Kỳ (IDSA) tài trợ.

Malani, người cũng là thành viên IDSA và là giáo sư y khoa tại Phòng Bệnh truyền nhiễm tại Đại học Michigan.

“Luôn luôn có, khi bùng phát dịch bệnh, có một mối liên hệ xã hội,” cô tiếp tục.

Trực tiếp, nếu có thể

Mặc dù chính quyền Biden cũng đưa ra hướng dẫn cho học sinh từ mẫu giáo đến trung học trở lại học trực tiếp, nhưng “sự khác biệt lớn so với không gian K-12 là học sinh đại học có đủ điều kiện để tiêm phòng,” Malani nói.

Mặc dù các yếu tố không chắc chắn vẫn còn – đặc biệt là với sự gia tăng trong mùa hè các trường hợp COVID-19 phần lớn do biến thể Delta – các chuyên gia vẫn nhất trí rằng mục tiêu trở lại học trực tiếp một cách an toàn là mục tiêu.

“Chúng tôi biết rằng trẻ em cần phải quay trở lại với việc học trực tiếp, trước những tác động tiêu cực đáng kể do việc không đi học trực tiếp trong năm qua”, Tina Q. Tan, MD, một bác sĩ chuyên khoa bệnh truyền nhiễm nhi khoa tại Ann & Robert H. Lurie Children’s Hospital of Chicago, cho biết trong cuộc họp giao ban.

Tan, đồng thời là thành viên IDSA và là giáo sư nhi khoa tại Trường Y Feinberg thuộc Đại học Northwestern, cho biết: “Kỳ vọng bây giờ là nó sẽ được thực hiện trực tiếp hoàn toàn. Nhưng bà cảnh báo rằng nếu sự gia tăng các trường hợp COVID-19 tiếp tục, “một số trường có thể quay trở lại mô hình lai”.

Malani cho biết việc học trực tiếp cũng được mong đợi đối với giáo dục đại học, nhưng một đợt bùng phát COVID-19 lớn trong khuôn viên trường có thể thay đổi điều đó.

Ba lô, máy tính xách tay và vắc xin?

Danh sách kiểm tra Vax to School College của chính quyền Biden nêu bật tám cách mà các trường cao đẳng và đại học có thể nâng cao nhận thức về vắc xin COVID-19. Mục đích khác là cung cấp khả năng tiêm chủng khi sinh viên trở lại trường.

Sáng kiến ​​này được xây dựng dựa trên công việc của gần 900 trường cao đẳng tham gia vào COVID-19 College Vaccine Challenge. Các tổ chức này đã đồng ý làm việc để tăng tỷ lệ tiêm chủng cho học sinh.

Chính quyền cũng đang phát hành các nguồn lực để giúp thiết lập các phòng khám vắc-xin pop-up tại các trường K-12 và trong khuôn viên trường đại học.

Trong một cuộc họp báo về tin tức tại Nhà Trắng ngày 5 tháng 8, một nhà báo đã hỏi về việc thúc đẩy tiêm chủng cho sinh viên tại các trường đại học và cao đẳng da đen lịch sử.

“Tôi đã đến thăm Đại học Howard khoảng một tháng trước, và tôi rất ấn tượng với cách họ xây dựng các phòng tiêm chủng trong cơ sở của mình”, Bộ trưởng Giáo dục Hoa Kỳ Miguel Cardona, người cùng Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết tại cuộc họp giao ban vào thời điểm đó.

“Và chúng tôi đã có các sinh viên từ Đại học Howard quản lý vắc-xin. Họ đang sử dụng tên của mình trong cộng đồng để xây dựng niềm tin trong cộng đồng – cộng đồng Da đen – để họ cảm thấy thoải mái khi tham gia.”

Giáo dục thể chất

Bao gồm tư vấn tiêm chủng COVID-19 trong thể dục thể thao là một sáng kiến ​​khác được công bố trong chính quyền Biden tờ thông tin khi trở lại trường học một cách an toàn. Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP), Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ về Y học Thể thao, Học viện Bác sĩ Gia đình Hoa Kỳ và 9 tổ chức khác đã đưa ra một tuyên bố đồng thuận vào ngày 5 tháng 8.

Các nhóm này đang kêu gọi tất cả các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hỏi về tình trạng tiêm chủng COVID-19 và tiêm vắc xin nếu có trong các buổi tập thể dục thể thao. AAP cũng đã cập nhật các hình thức thể dục thể thao của họ để bao gồm ngôn ngữ khi tiêm chủng COVID-19.

Chiến lược này có thể tạo ra sự khác biệt lớn, với khoảng 60% đến 70% trẻ em và thanh thiếu niên tham gia các môn thể thao có tổ chức trên toàn quốc, AAP lưu ý.

Malani cho biết tác động của COVID-19 đối với thể thao đại học là đáng thất vọng vào năm 2020 nhưng đã tạo ra một giai điệu tích cực hơn cho năm học này, do tỷ lệ tiêm chủng cao hơn.

“Tôi là một trong nhiều người biết ơn mùa thu sẽ trông điển hình hơn về các sự kiện thể thao,” cô nói.

Hành động

Khuyến khích nhiều người trẻ tuổi hơn đi tiêm chủng và cung cấp các cách tiếp cận để tiêm vắc xin trong cộng đồng địa phương là một phần của Tuần hành động tựu trường do Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ và các tổ chức đối tác tài trợ.

HHS có kế hoạch thu hút các khu học chánh, học sinh, giáo viên, các tổ chức quốc gia, lãnh đạo chính quyền địa phương, doanh nghiệp, những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, những người nổi tiếng và hàng nghìn tình nguyện viên trên toàn quốc trong nỗ lực này, kéo dài từ ngày 7 đến 15 tháng 8. Các kế hoạch bao gồm hơn 200 sự kiện tiêm chủng tập trung vào học sinh K-12 và sinh viên đại học.

Malani cho biết: “Hiện tại, các yêu cầu về vắc xin có một chút chắp vá. Bà cho biết hầu hết các trường đại học và cao đẳng đều có chính sách khuyến khích mạnh mẽ hoặc yêu cầu tiêm chủng.

Bà nói: “Có rất ít điều chắc chắn vẫn còn xảy ra khi đại dịch tiếp tục thay đổi, nhưng tôi có thể nói rằng các khu học xá được tiêm phòng cao sẽ ở vị trí tốt nhất để tránh những gián đoạn lớn trong mùa thu này,” cô nói.

Chào đón sinh viên quốc tế – với con số 7.000, chiếm khoảng 15% tổng số sinh viên tại Đại học Michigan – lại là một thách thức khác.

Malani cho biết: “Việc này rất phức tạp vì không phải nơi nào trên thế giới cũng có thể chủng ngừa.

Ủy quyền trên toàn quốc Không có khả năng

“Sẽ rất khó để có một nhiệm vụ liên bang, có lẽ không phải là không thể, nhưng khó về mặt chính trị,” Malani nói trước câu hỏi của phóng viên về việc có các yêu cầu về vắc xin của liên bang.

“Tôi sẽ hỗ trợ các nhà tuyển dụng và các trường học xem xét kỹ những gì họ có thể làm để đẩy mạnh vấn đề này”, cô tiếp tục. “Chúng ta cần làm điều gì đó ngoài việc nói, ‘Hãy đi tiêm phòng.'”

Bản thân Malani là phụ huynh của các học sinh trong độ tuổi đại học.

Bà nói: “Khi tôi nghĩ về việc gửi chúng đến trường, tôi có một số rủi ro về sự an toàn, hạnh phúc và học tập của chúng. , việc quay trở lại trường không phải là rủi ro bằng không. ”

Tuy nhiên, cô lưu ý, “chúng tôi có thể làm tất cả những gì có thể để giữ cho rủi ro đó ở mức thấp.”

Tin tức Y tế WebMD

Nguồn

Preeti Malani, MD, giám đốc y tế, Đại học Michigan, Ann Arbor

Tina Q. Tan, MD, bác sĩ điều trị bệnh truyền nhiễm nhi khoa, Bệnh viện Nhi Ann & Robert H. Lurie, Chicago

Miguel Cardona, Bộ trưởng Giáo dục Hoa Kỳ


© 2021 WebMD, LLC. Đã đăng ký Bản quyền.


[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.