Nghiên cứu: Các vận động viên trẻ có lựa chọn thức ăn phù hợp trước, trong và sau khi thi đấu không?

[ad_1]

Quay lại Tóm tắt của Chuyên gia

Điều quan trọng là chế độ ăn uống của các vận động viên trẻ phải đáp ứng các khuyến nghị về dinh dưỡng. Đây là kết quả mà nhóm nghiên cứu của chúng tôi đã kiểm tra tại Thế vận hội mùa đông Quebec và Canada năm 2011.

Marielle Ledoux, RD, BSc, MSc, PhD

Giáo sư, Khoa Dinh dưỡng, Khoa Y, Đại học Montréal

Đối với thực hành của bạn:

  • Khi các dịch vụ của bạn được yêu cầu phân tích hoặc tư vấn, hãy xác định các tiêu chí dinh dưỡng định tính và định lượng cụ thể cho các môn thể thao mà vận động viên luyện tập.
  • Hướng đến việc hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ ăn uống để cung cấp những bữa ăn bổ dưỡng hơn.
  • Cung cấp đào tạo về dinh dưỡng cho các huấn luyện viên và chia sẻ các nguồn thông tin trực tuyến đáng tin cậy (ví dụ: Trung tâm Đạo đức trong Thể thao Canada).

Mục tiêu của nghiên cứu này là xác định các yếu tố ảnh hưởng đến lựa chọn thực phẩm của các vận động viên trẻ Canada trước, trong và sau các cuộc thi lớn, để phân tích xem lựa chọn thực phẩm của họ có đáp ứng các khuyến nghị về dinh dưỡng hay không và để xem xét vai trò của huấn luyện viên đối với dinh dưỡng thể thao.

Đầu tiên, chế độ ăn của những người tham gia đã được kiểm tra trong Thế vận hội mùa đông Quebec và Canada năm 2011. Việc thu thập dữ liệu được thực hiện bằng cách chụp ảnh khay của các vận động viên trong khu vực họ thường ăn. Việc phân tích lựa chọn thực phẩm của các vận động viên dựa trên các tiêu chí dinh dưỡng để xác định các lựa chọn thực phẩm tối ưu trong bữa ăn cũng như theo thời gian giữa các bữa ăn và tập luyện (trước và sau khi tập luyện). Để đánh giá xem các lựa chọn thực phẩm có phù hợp với các khuyến nghị về dinh dưỡng hay không, ba thành phần được phân tích trong mỗi bữa ăn: phân bổ dinh dưỡng đa lượng và sự đa dạng, năng lượng và lượng chất lỏng. Dữ liệu cũng được thu thập về các khuyến nghị dinh dưỡng do các sự kiện thể thao này cung cấp. Trong Thế vận hội Quebec, chế độ dinh dưỡng của vận động viên được hướng dẫn bởi chính sách dinh dưỡng, trong khi trong Thế vận hội Canada, không có chính sách như vậy được thực hiện.

Thứ hai, một cuộc khảo sát được thực hiện giữa các vận động viên và huấn luyện viên để xác nhận dữ liệu thu thập được và xác định những yếu tố nào sẽ thuận lợi cho việc chuyển giao kiến ​​thức dinh dưỡng tối ưu giữa các vận động viên trẻ và huấn luyện viên.

Các quan sát và phân tích của chúng tôi cho thấy rằng các vận động viên trẻ cần được đào tạo về dinh dưỡng, chủ yếu liên quan đến việc lựa chọn thực phẩm của họ trước và trong khi thi đấu, bất kể cấp độ và loại hình thể thao. Ngoài ra, việc phát triển các chính sách dinh dưỡng để cung cấp các bữa ăn cho vận động viên đáp ứng các khuyến nghị dinh dưỡng được thiết lập bởi các cơ quan khoa học (ACSM, ADA, DC và AIS *) cần được xem xét. Một cách tiếp cận cũng cần thiết để giải quyết các vấn đề liên quan đến dinh dưỡng vận động viên ở nhóm tuổi này. Cuối cùng, cần tập trung vào việc cung cấp giáo dục dinh dưỡng cho các huấn luyện viên, vì họ có thể cung cấp thông tin dễ tiếp cận nhất cho các vận động viên.

* ACSM: American College of Sports Medicine; ADA: Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ; DC: Chuyên gia dinh dưỡng của Canada; AIS: Học viện Thể thao Úc.

Từ khóa:
thể thao

[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.