Khoai tây đỏ và bắp cải (Colcannon)

[ad_1]

Hình ảnh công thức


Làm cho:

11 phần ăn


Tổng chi phí:

$$$$


Giờ nấu ăn:
20 phút


Thời gian chuẩn bị:
15 phút

Thịnh soạn, ngon và chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ đám đông nào. Công thức này đủ để làm một mình hoặc có thể làm một món ăn phụ tuyệt vời.

Thành phần

  • 3 1/2 chén khoai tây đỏ (khoảng 1 pound)

  • 1 thìa bơ thực vật hoặc bơ

  • 1/2 chén hành tây băm nhỏ

  • 6 chén bắp cải xanh thái mỏng (khoảng 1/2 con)

  • 1 cốc 1% hoặc sữa không béo

  • 1 thìa cà phê muối

  • 1/4 thìa cà phê tiêu đen

Hướng

  1. Rửa tay bằng xà phòng và nước.
  2. Chà khoai tây nhưng không gọt vỏ. Cắt thành các phần tư. Nấu trong nước sôi hoặc hấp cho đến khi mềm, khoảng 15-20 phút.
  3. Trong khi nấu khoai tây, đun nóng bơ hoặc bơ thực vật trong chảo lớn ở lửa vừa, cao. Thêm hành tây và nấu cho đến khi trở nên trong, khoảng 3 đến 5 phút.
  4. Thêm bắp cải và nấu, thỉnh thoảng đảo đều, cho đến khi bắp cải bắt đầu chuyển sang màu nâu, khoảng 4 đến 6 phút.
  5. Giảm nhiệt xuống thấp. Thêm sữa, muối và hạt tiêu. Đậy vung và nấu cho đến khi bắp cải mềm, khoảng 6 đến 8 phút.
  6. Để ráo khoai tây. Thêm hỗn hợp bắp cải vào khoai tây. Nghiền bằng máy nghiền khoai tây hoặc nĩa lớn để đạt được kết cấu mong muốn. Phục vụ ấm áp.

Ghi chú

  • Sử dụng bất kỳ loại khoai tây đa năng như vàng hoặc trắng. Khoai tây Russet cũng tốt nhưng bạn có thể muốn gọt qua lớp vỏ thô sau khi chà.
  • Hãy thử thêm rau mùi lên trên để có thêm hương vị.

Học nhiều hơn về:


Nguồn:

Khoai tây đỏ và bắp cải (Colcannon) từ Food Hero, Đại học Bang Oregon, Dịch vụ Khuyến nông Hợp tác.


Nhóm thực phẩm MyPlate

[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.