Cách làm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Như các bạn đã biết đông trùng hạ thảo với rất nhiều tác dụng tốt đối với chúng ta như: tăng cường sinh lý, tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch, tăng tuần hoàn máu, giảm mỡ máu, giảm cholesterol…Các cách dùng trông trùng hạ thảo phổ biến nhất là Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong, Đông trùng hạ thảo ngâm rượu, Trà đông trùng hạ thảo, đông trùng hạ thảo xào thịt, đông trùng hạ thảo hầm xương, lẩu đông trùng hạ thảo…trong các cách này thì đông trùng hạ thảo ngâm mật ong là cách dùng đông trùng rất hiệu quả bởi ngoài các tác dụng của đông trùng hạ thảo kể trên, mật ong cũng là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, không những thế mật ong còn là chất kháng sinh tự nhiên nên đông trùng hạ thảo sẽ được bảo quản tốt hơn so với các hình thức khác.

Vậy Đông trùng hạ thảo ngâm mật dùng thế nào, tác dụng của đông trùng hạ thảo ngâm mật cũng như cách làm đông trùng hạ thảo ngâm mật. Trong bài viết này Sao Đại Việt xin gửi đến các bạn thông tin chi tiết.

Đông trùng hạ thảo có tốt không? Mua đông trùng hạ thảo ở đâu tốt?

Từ lâu trên thế giới Đông Trùng Hạ Thảo được biết đến là loại dược phẩm cực kỳ quý giá, Có chứa tới 17 loại Acid Amin (đạm thực vật quý hiếm), rất nhiều Vitamin thiết yếu và các khoáng chất quan trọng và đặc biệt nhất là nó có chứa một số hợp chất sinh học đặc biệt mà rất khó có thể tìm thấy ở các loại khác như Cordyceptin, Beta-Glucan… Vì vậy đông trùng hạ thảo có rất nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể như: Tăng cường hệ miễn dịch, ngăn chặn các tác nhân có hại ( Virus, Vi khuẩn, Ký sinh trùng, Tế bào lạ…) qua đó giúp cơ thể phòng chống nhiều loại bệnh như viêm gan, viêm nhiễm các bộ phận và đặc biệt là phòng, chống, chữa trị ung thư… sử dụng đông trùng cũng làm giảm mỡ máu, giảm Cholestorol qua đó giảm nguy cơ mắc các bệnh như béo phì, tim mạch, mỡ máu, đột quỵ… Ngoài ra đông trùng còn điều hòa nội tiết, giảm chứng lạnh tử cung ở phị nữ, tăng cường sức khỏe,tăng cường sinh lực nam giới và nhiều tác dụng khác nữa.

Vậy mua đông trùng hạ thảo ở đâu tốt
Chỉ mua đông trùng tại các địa chỉ chất lượng, đông trùng giống tốt, chưa thoái hóa, có dược hiệu cao.

Mật ong có tốt không? nên chọn mật ong như thế nào

Mật ong là loại thực phẩm tuyệt vời
Mật ong là loại thực phẩm tuyệt vời

Được sử dụng lâu đời tại khắp nơi trên thế giới, mật ong được biết đến là loại thực phẩm có kháng sinh tự nhiên, ngoài ra mật ong còn rất nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể như: Tăng cường hệ miễn dịch, thanh lọc cơ thể, làm đẹp da, giảm cân hiệu quả, giảm đau họng, điều chỉnh đường huyết, hạn chế nguy cơ bệnh tim mạch…Các tác dụng này khiến mật ong được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau cả thực phẩm và dược phẩm, đông trùng hạ thảo ngâm mật ong là một dạng sử dụng rất tốt của mật ong vì hai loại thực/dược phẩm này có tác dụng khá tương đồng nhau.

Để làm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong, quý khách nên chuẩn bị mật ong nguyên chất, có nguồn gốc xuất xứ đảm bảo. Mật ong rừng hay mật ong nhà đều được nhưng nên chọn loại mật ong sánh, có màu tươi sáng, chưa bị nổi bọt, đóng cặn, không bị kết tinh đường.

Cách làm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong có thể làm bằng đông trùng hạ thảo tươi hoặc khô đều được, tác dụng gần như tương đương, quý khách cần chuẩn bị: 100g nấm đông trùng hạ thảo tươi hoặc 50g đông trùng hạ thảo khô, 1 lít mật ong nguyên chất, 1 lọ thủy tinh có nắp đậy (có thể giảm bớt đông trùng và mật ong nhưng nên theo tỷ lệ 10g đông trùng hạ thảo tươi/100ml mật ong hoặc 5g đông trùng hạ thảo khô/100ml mật ong)

Sau khi rửa sạch và phơi ráo nước, quý khách cho đông trùng hạ thảo vào hũ thủy tinh, sau đó đổ mật ong ít nhất ngập hết đông trùng hạ thảo và đậy kín nắp bình để ở nơi khô ráo, sạch sẽ, không có ánh nắng chiếu trực tiếp, sau 1 tuần trở lên là món đông trùng hạ thảo ngâm mật ong của quý khách đã có thể đem ra sử dụng rồi.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Đầu tiên đông trùng hạ thảo không phải là thuốc không thể thay thế thuốc chữa bệnh, nên dùng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong một cách điều độ, khoa học, không làm dụng. Người lao động nặng, người mới ốm dậy; người già; người muốn làm đẹp và tăng cường sức khỏe, sức đề kháng, tăng cường sinh lý… rất thích hợp sử dụng sản phẩm này nhưng trẻ em dưới 6 tuổi, người vừa phẫu thuật lớn, người đang bị sốt, người mắc bệnh truyền nhiễm, phụ nữ trong thời kì kinh nguyệt, mang thai không nên dùng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong.

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong có thể dùng trực tiếp, hãm với nước sôi thay trà, pha loãng với nước ấm sử dụng thay nước uống… đều được, sử dụng tốt nhất là vào buổi sáng trước khi ăn sáng 15 phút.

Chúc quý khách học thành công cách làm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong này!

Đông trùng hạ thảo nói chung, đông trùng hạ thảo ngâm mật ong nói riêng là loại thực phẩm chức năng tốt cho mọi người, là món quà ý nghĩa cho người già, người cao tuổi vào các dịp đặc biệt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.