Bán súng trong nhà có thanh thiếu niên tăng trong đại dịch

[ad_1]

Bởi Robert Preidt
Phóng viên HealthDay

THỨ NĂM, ngày 5 tháng 8 năm 2021 (HealthDay News) – Doanh số bán súng của Hoa Kỳ tăng sớm trong đại dịch COVID-19 và nhiều loại súng trong số đó đã được bán trong nhà có thanh thiếu niên, các nhà nghiên cứu cho biết.

Đồng tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Patrick Carter cho biết: “Phát hiện này đáng quan tâm vì chúng tôi biết rằng yếu tố nguy cơ lớn nhất đối với chấn thương súng ở trẻ vị thành niên là tiếp cận với một loại súng không đảm bảo. Ông là đồng giám đốc của Viện Phòng chống Thương vong do Súng đạn tại Đại học Michigan, ở Ann Arbor.

Một cuộc khảo sát quốc gia về những người chăm sóc chính cho thanh thiếu niên cho thấy 10% trong số các hộ gia đình đó đã mua súng trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 7 năm 2020 và 3% trở thành chủ sở hữu súng lần đầu. Cuộc khảo sát được thực hiện bởi Hiệp hội An toàn Súng ở Trẻ em và Thanh thiếu niên (FACTS).

Theo nghiên cứu, ở những ngôi nhà đã có súng, những người đã khai báo đã cất giữ ít nhất một khẩu súng đã được mở khóa và nạp đạn sẽ có nhiều khả năng mua súng mới.

Các nhà nghiên cứu cho biết không rõ điều gì đã thúc đẩy sự gia tăng mua súng được xác định trong cuộc khảo sát, nhưng nó làm dấy lên lo ngại.

“Nghiên cứu này chứng minh rằng chúng ta có nhiều việc phải làm hơn để giúp các gia đình đã có súng hoặc có thể mua súng mới, giảm rủi ro tiềm ẩn cho con cái của họ bằng cách thúc đẩy các phương pháp bảo quản an toàn hơn để giúp giảm nguy cơ tử vong và thương tích do súng ở thanh thiếu niên. “, Carter nói trong một bản tin của trường.

Mỗi năm, gần 50 trong số 100.000 thanh thiếu niên ở độ tuổi trung học của Hoa Kỳ bị thương do súng và cứ 100.000 người thì có 10 người thiệt mạng. Các nhà nghiên cứu cho biết thêm, thanh thiếu niên trong độ tuổi đó có nhiều khả năng chết vì chấn thương do súng hơn bất kỳ nguyên nhân nào khác.

Không có mối liên hệ nào giữa tình trạng sức khỏe tâm thần của cha mẹ hoặc thanh thiếu niên và khả năng mua súng. Tuy nhiên, một phần bảy (14%) hộ gia đình mua súng trong những tháng đầu của đại dịch COVID-19 cũng có thanh thiếu niên mắc các triệu chứng trầm cảm, theo khảo sát.

Kết quả nghiên cứu có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe cộng đồng. Các kết quả đã được công bố trực tuyến gần đây trong Tạp chí Y học Hành vi.

Đồng tác giả của nghiên cứu, Marc Zimmerman, đồng giám đốc của Viện Phòng chống Thương tích do Súng nổ, cho biết, “Nếu chúng ta biết rằng các gia đình đang cất giữ súng không an toàn và một số lượng nhất định trong số họ có thanh thiếu niên đang bị trầm cảm, điều đó có thể cho biết chúng ta sẽ điều chỉnh như thế nào. nhắn tin xung quanh việc lưu trữ an toàn cho các gia đình có nguy cơ gia tăng. ”

Thêm thông tin

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ có nhiều hơn về súng trong nhà.

NGUỒN: Đại học Michigan, bản tin tức, ngày 30 tháng 7 năm 2021

[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.