5 lợi ích của sữa chua Hy Lạp so với sữa chua thông thường

[ad_1]

Sữa chua Hy Lạp là một phiên bản sữa chua đặc hơn và nhiều kem hơn Sữa chua thông thường, thông thường, bình thường.

Nó đã trở thành một thực phẩm ngày càng phổ biến, đặc biệt là đối với những người quan tâm đến sức khỏe, và thường được quảng cáo như một sự thay thế lành mạnh hơn cho sữa chua thông thường.

Bài viết này sẽ khám phá những lợi ích sức khỏe của sữa chua Hy Lạp và xem xét nó như thế nào so với nhiều loại sữa chua thông thường.

Sữa chua Hy Lạp được coi là tốt cho sức khỏe hơn sữa chua thông thường

Chào bạn, có 3 bước cần thiết để giảm cân và hầu hết phụ nữ đều bỏ qua ít nhất một trong số chúng. Làm bài kiểm tra sau Hãy xem những gì bạn đã bỏ lỡ.

Sữa chua Hy Lạp là gì?

Sữa chua Hy Lạp hoặc sữa chua kiểu Hy Lạp đã được lọc để loại bỏ whey protein.

Đạm whey là phần nước của sữa. Có thể nhìn thấy bằng mắt thường khi sữa đông lại hoặc tách thành hai phần lỏng và rắn.

Để loại bỏ whey protein và tạo ra sữa chua Hy Lạp, người ta để sữa chua thông thường trên một chiếc bát bằng vải trong một thời gian.

Để yên trong vài giờ, whey protein lỏng sẽ chảy qua vải, để lại phần còn lại của sữa chua Hy Lạp đặc sệt.

Mặc dù nó đặc hơn (vì nó chứa ít chất lỏng hơn), nó có một hương vị tương tự như sữa chua thông thường.

Ở một số quốc gia như Vương quốc Anh, sữa chua Hy Lạp thường được gọi là sữa chua kiểu Hy Lạp.

Điều này là do luật dán nhãn thực phẩm ở các quốc gia này không cho phép các sản phẩm được dán nhãn Hy Lạp trừ khi chúng được sản xuất tại Hy Lạp.

Bản tóm tắt: Sữa chua Hy Lạp được lọc để loại bỏ whey protein ở dạng lỏng. Nó có vị tương tự như sữa chua thông thường, nhưng nó có hương vị và kết cấu kem béo hơn, nhiều hơn.

Sự khác biệt giữa sữa chua Hy Lạp và sữa chua thông thường là gì?

có nhiều chất dinh dưỡng hơn một chút
Sữa chua Hy Lạp chứa nhiều protein, chất béo và calo hơn sữa chua thông thường. Nó cũng chứa ít carbs và ít canxi hơn

Đạm whey bị lọc bỏ khiến sữa chua Hy Lạp chứa nhiều đường lactose (lactose).

Do đó, quá trình lọc không chỉ làm thay đổi cấu trúc mà còn thay đổi một số tính chất dinh dưỡng.

Bảng dưới đây chia nhỏ thành phần dinh dưỡng của 100 gram sữa chua Hy Lạp so với cùng một lượng sữa chua thông thường (đầu tiên, 2):

Sữa chua Hy Lạp

Sữa chua thông thường

Lượng calo

97

61

Carbs

3 gam

5 gam

Mập

5 gam

3 gam

Protein

9 gam

3 gam

Natri

47 mg

46 mg

Vitamin A

4% RDI

3% RDI

Canxi

10% RDI

12% RDI

Vitamin B12

13% RDI

15% RDI

Bản tóm tắt: Sữa chua Hy Lạp chứa nhiều protein, chất béo và calo hơn sữa chua thông thường. Nó cũng chứa ít carbs và ít canxi hơn một chút.

Lợi ích của sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp rất giàu chất dinh dưỡng và có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Dưới đây là 5 lý do tại sao bạn nên đưa nó vào bữa ăn của mình.

1. Nó chứa nhiều protein hơn

Sữa chua Hy Lạp chứa 9 gam protein trên 100 gam, gấp 3 lần lượng protein có trong cùng một lượng sữa chua thông thường (đầu tiên, 2).

Ăn đủ protein có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm cải thiện thành phần cơ thể, tăng tỷ lệ trao đổi chất và giảm cảm giác đói (3, 4, 5, 6).

Trên thực tế, bao gồm một nguồn protein trong bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ được cho là giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, điều này có thể giúp bạn ăn ít calo hơn (7, số 8, 9).

Điều này có nghĩa là sữa chua Hy Lạp có thể có lợi cho những người muốn ăn nhiều protein hơn, đặc biệt là nếu họ đang cố gắng giảm cân.

2. Nó chứa ít carbs

Tôi có rất nhiều protein trong nhà bếp
Sữa chua Hy Lạp thích hợp cho người muốn giảm cân

Sữa chua Hy Lạp được làm bằng cách loại bỏ whey protein, có chứa một số đường lactose hay còn gọi là lactose.

Do đó, tính bằng gam, nó chứa ít hơn carbs hơn.

Điều này có thể có lợi cho những người đang cố gắng hạn chế lượng đường lactose hoặc theo chế độ ăn ít carb hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng ăn ít hơn đường phố Tuy nhiên, hãy nhớ rằng một số loại sữa chua Hy Lạp có thể chứa thêm đường.

3. Tốt cho đường ruột và sức khỏe

Giống như sữa chua thông thường, sữa chua Hy Lạp có thể chứa vi khuẩn có lợi có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tiêu hóa (mười, 11).

Các chế phẩm sinh học này còn được gọi là men vi sinhvà chúng hoạt động bằng cách thay đổi sự cân bằng của vi khuẩn trong ruột (thứ mười hai).

Tỷ lệ cân bằng giữa các vi khuẩn đường ruột j[nisassociatedwithanimprovedgastroTiêuhóatractenhancedimmunefunctionandaredncedriskofmanydiseasesincludingobesity([ncóliênquanđếnđườngtiêuhóađượccảithiệntăngcườngchứcnăngmiễndịchvàgiangnguycơm[nisassociatedwithanimprovedgastrointestinaltractenhancedimmunefunctionandareducedriskofmanydiseasesincludingobesity([ncóliênquanđếnđườngtiêuhóađượccảithiệntăngcườngchứcnăngmiễndịchvàgiảmnguycơmắcnhiềubệnhbaogồmbéophì(13).

Để xác minh rằng sữa chua Hy Lạp có chứa men vi sinh, hãy đảm bảo nhãn thực phẩm ghi “chứa các chủng vi khuẩn sống và hoạt động”.

4. Nó là một nguồn cung cấp vitamin B12 dồi dào

Rốt cuộc, có một vấn đề đối với San Xuat Te, bạn sẽ sớm làm thế nào?
Sữa chua Hy Lạp tốt cho não bộ

Giống như sữa chua thông thường, sữa chua Hy Lạp là một nguồn cung cấp vitamin B12 dồi dào.

Vitamin B12 là một chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể cần nhận được từ chế độ ăn uống.

Nó tham gia vào nhiều chức năng quan trọng của cơ thể, bao gồm sản xuất hồng cầu và một số chức năng nhất định đối với hệ thần kinh và não (14).

Sản phẩm từ sữa vì sữa chua có thể là một nguồn cung cấp vitamin B12 dồi dào, đặc biệt là đối với những người ăn thuần chay ăn các sản phẩm từ sữa (15).

5. Nó chứa ít lactose

Lactose là đường chính được tìm thấy trong sữa. Một số người có một tình trạng gọi là không dung nạp đường lactose, được đặc trưng bởi không có khả năng tiêu hóa đường lactose.

Hầu hết những người bị tình trạng này có thể dung nạp một lượng nhỏ đường lactose trong chế độ ăn uống.

Tuy nhiên, ăn quá nhiều lactose có thể dẫn đến các triệu chứng tiêu hóa khó chịu như đầy hơi, xì hơi và gây đau.

Người ta cho rằng quá trình sản xuất sữa chua Hy Lạp có thể loại bỏ hầu hết whey protein có chứa lactose, vì vậy nó có thể là lựa chọn tốt hơn cho những người không dung nạp lactose.

Bản tóm tắt: Sữa chua Hy Lạp giàu protein và vitamin B12, nhưng ít đường và lactose. Nó cũng có thể kích thích hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Có phải tất cả các loại sữa chua Hy Lạp đều giống nhau?

Giống như sữa chua thông thường, không phải tất cả các loại sữa chua Hy Lạp đều được tạo ra như nhau. Điều này là do các phương pháp chế biến khác nhau và các thành phần khác nhau có thể thay đổi chất dinh dưỡng của sữa chua.

Mặc dù họ khác xa nhau mặc dù họ đang ở trong bệnh viện,
Sữa chua Hy Lạp có thể thay đổi tùy thuộc vào các thành phần bổ sung do nhà sản xuất thêm vào

Chúng có thể chứa các thành phần bổ sung

Một trong những đặc điểm chính của sữa chua Hy Lạp là kết cấu đặc và kem.

Điều này thường đạt được bằng cách ép sữa chua và từ từ để ráo nước whey protein. Quá trình này có thể mất khoảng 4 giờ.

Một số nhà sản xuất rút ngắn thời gian sản xuất bằng cách thêm chất làm đặc, chẳng hạn như bột hoặc tinh bột whey protein. Điều này có thể dẫn đến một sản phẩm chứa nhiều sản phẩm phụ như whey protein cô đặc và tinh bột ngô biến đổi gen.

Hơn nữa, một số loại sữa chua Hy Lạp có chứa chất điều vị, có thể làm tăng lượng đường trong sản phẩm.

Hàm lượng đường lactose

Mặc dù sự khác biệt trong phương pháp chế biến không ảnh hưởng đến hàm lượng protein và chất béo của sản phẩm cuối cùng, nhưng chúng lại ảnh hưởng đến hàm lượng lactose.

Sữa chua Hy Lạp truyền thống được ép trong thời gian dài và ít lactose tự nhiên.

Tuy nhiên, những loại có chất làm đặc thường không được ép trong thời gian dài như vậy

Điều này có nghĩa là chúng chứa nhiều whey protein có chứa đường lactose có thể gây ra các vấn đề sức khỏe ở những người không dung nạp lactose.

Nếu bạn lo lắng về hàm lượng lactose, hãy chọn các nhãn hiệu sữa chua Hy Lạp không chứa lactose hoặc chỉ nêu các thành phần như: Sữa và các chủng vi khuẩn sống.

Hàm lượng đạm

Một số nhãn hiệu sữa chua Hy Lạp chứa nhiều protein hơn những nhãn hiệu khác.

Điều này có thể là do sự khác biệt về cách ép trong quá trình sản xuất hoặc có thể xảy ra nếu protein được thêm vào trong quá trình làm đặc sữa chua.

Để biết sữa chua Hy Lạp của bạn chứa bao nhiêu protein, bạn chỉ cần nhìn vào nhãn.

Hàm lượng chất béo

Hàm lượng chất béo của sữa chua Hy Lạp cũng có thể khác nhau, tùy thuộc vào lượng chất béo trong sữa được sử dụng để làm sữa chua.

Ví dụ, sữa chua Hy Lạp làm bằng sữa nguyên chất béo sẽ chứa nhiều chất béo hơn sữa chua làm từ sữa chua ít béo hoặc không béo.

Điều này thường dễ nhận ra vì sữa chua Hy Lạp được làm từ sữa ít béo hoặc không có chất béo sẽ được dán nhãn tương ứng.

Thân thiện với người ăn chay

Về mặt kỹ thuật, người ăn chay có thể ăn tất cả các loại sữa chua Hy Lạp. Tuy nhiên, một số công ty thêm gelatin (một loại collagen có nguồn gốc từ động vật) để cải thiện kết cấu của nó.

Để đảm bảo sản phẩm của bạn là thực phẩm chay, hãy kiểm tra nhãn thông tin dinh dưỡng.

Bản tóm tắt: Sữa chua Hy Lạp có thể thay đổi tùy thuộc vào quy trình sản xuất, thành phần và giá trị dinh dưỡng. Để chắc chắn về các thành phần, hãy kiểm tra nhãn.

Cách ăn sữa chua Hy Lạp

Chuyện gì vậy?
Sữa chua Hy Lạp rất linh hoạt

Sữa chua Hy Lạp là một loại thực phẩm đa năng có thể được sử dụng theo nhiều cách, bao gồm:

  • Ăn trực tiếp như một bữa ăn nhẹ
  • Bao trái
  • Thay thế cho mayonnaise
  • Trong sinh tố hoặc đồ uống hỗn hợp
  • Làm kem que
  • Thay thế kem tươi
  • Lên trên bánh kếp
  • Thay thế cho kem
  • Trộn với các loại thảo mộc làm nước xốt cho thịt hoặc rau.
  • Làm thành phần cơ bản cho nước chấm
  • Trong nước sốt salad
  • Là một thành phần trong bánh nướng

Bản tóm tắt: Sữa chua Hy Lạp đặc biệt linh hoạt. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc sử dụng nó như một thành phần trong các món ăn nhẹ, thực phẩm hoặc bánh nướng.

Bạn nên chọn sữa chua Hy Lạp hay sữa chua thông thường?

Cả sữa chua thông thường và sữa chua Hy Lạp đều có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng.

Tuy nhiên, sữa chua Hy Lạp chứa nhiều protein và ít lactose hơn sữa chua thông thường.

Điều này có nghĩa là nếu bạn đang cố gắng tăng hàm lượng protein trong chế độ ăn uống của mình hoặc đang theo chế độ ăn kiêng ít carb, sữa chua Hy Lạp có thể là lựa chọn tốt hơn.

Tuy nhiên, tất cả các loại sữa chua đều có thể chứa thêm thành phần, bao gồm cả đường.

Để chọn sữa chua Hy Lạp lành mạnh nhất, hãy nhớ chọn loại có sữa và các chủng vi khuẩn sống được liệt kê trên nhãn thực phẩm và ít loại khác.

Để biết thêm về cách chọn một loại sữa chua có lợi, đây là Hướng dẫn đầy đủ.

[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.